Đang xử lý

Giao Hàng
Toàn Quốc

Hỗ trợ trực tuyến:

Chính Sách Bảo Mật

Knastec cam kết bảo mật toàn bộ thông tin mang tính riêng tư của quý khách hàng.Quý khách vui lòng đọc bản cam kết * chính sách bảo mật * phía dưới để rõ hơn các cam kết mà chúng tôi thực hiện với ý muốn tôn trọng và bảo vệ quyền lợi riêng tư của khách hàng.

Mục đích thu thập thông tin

Thông tin cá nhân mà chúng tôi thu thập bao gồm số điện thoại, email, họ tên … Mọi thông tin khai báo phải hợp lệ và chính xác. Knastec không chịu trách nhiệm khi thông tin khai báo của quý khách liên quan tới pháp luật.

Chúng tôi cũng có thể thu thập thông tin về số lần viếng thăm, bao gồm số trang bạn xem, số links (liên kết) bạn click và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến site knastec.com. Knastec thu thập thông tin thông qua giao dịch mua hàng và tham gia bình luận, đánh giá sản phẩm qua website.

Phạm vi sử dụng thông tin

Khi cần thiết, chúng tôi có thể sử dụng những thông tin này vào các mục đích:

- Xử lý đơn hàng: gọi điện/tin nhắn xác nhận việc đặt hàng, thông báo về trạng thái đơn hàng & thời gian giao hàng, xác nhận việc huỷ đơn hàng (nếu có).

- Gởi thư ngỏ/thư cảm ơn, giới thiệu sản phẩm mới, dịch vụ mới hoặc các chương trình khuyến mãi của Knastec.

- Gởi thông tin về bảo hành sản phẩm.

- Giải quyết khiếu nại của khách hàng.

- Các khảo sát để chăm sóc khách hàng tốt hơn.

- Xác nhận các thông tin về kỹ thuật & bảo mật thông tin khách hàng.

Thời gian lưu trữ thông tin khách hàng

Knastec sẽ lưu trữ thông tin cá nhân của khách hàng trên máy chủ của hệ thống cửa hàng Knastec trong quá trình cung cấp dịch vụ cho khách hàng hoặc đến khi hoàn thành mục đích thu thập hoặc khi khách hàng có yêu cầu hủy các thông tin đã cung cấp.

Cam kết bảo mật thông tin cá nhân khách hàng

+ Khách hàng toàn quyền có thể yêu cầu Knastec kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc huỷ bỏ thông tin cá nhân mà Knastec đã thu thập bất kỳ lúc nào và Knastec phải có trách nhiệm thực hiện theo yêu của khách hàng.

+ Thông tin cá nhân của thành viên trên Knastec được chúng tôi cam kết bảo mật tuyệt đối. Việc thu thập và sử dụng thông tin của mỗi thành viên chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của khách hàng đó trừ những trường hợp pháp luật có quy định khác.

+ Chỉ sử dụng thông tin khách hàng vào các nội dung ở mục 2. Không phát tán, cung cấp thông tin khách hàng cho bên thứ 3 trừ trường hợp cung cấp cho công ty tài chính khi khách hàng mua trả góp, cung cấp hãng để trao thưởng hoặc trường hợp khác khi cơ quan nhà nước có thẩm quyền yêu cầu.

+ Chúng tôi cam kết sử dụng các biện pháp quản lý, kỹ thuật phù hợp để bảo vệ thông tin do mình thu thập, lưu trữ; tuân thủ các tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về bảo đảm an toàn thông tin mạng. Trong trường hợp máy chủ lưu trữ thông tin bị hacker tấn công dẫn đến mất mát dữ liệu cá nhân thành viên, Knastec sẽ có trách nhiệm thông báo vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra xử lý kịp thời và thông báo cho thành viên được biết.

+ Bảo mật tuyệt đối mọi thông tin giao dịch trực tuyến của Thành viên bao gồm thông tin hóa đơn kế toán chứng từ số hóa tại khu vực dữ liệu trung tâm an toàn cấp 1 của Knastec.

Trong trường hợp thông tin cá nhân của khách hàng được sử dụng sai mục đích hoặc vi phạm đã thông báo khách hàng có thể gửi khiếu nại của mình đến Knastec để được giải quyết:

Công ty TNHH Knastec

Điện thoại: 0867576787

Email:[email protected]

Quản lý thông tin xấu

Thành viên khi tham gia bình luận, đánh giá sản phẩm tại Knastec phải tuân thủ các quy định của Knastec và quy định của pháp luật Việt Nam như không được kích động, ngôn ngữ tục tiểu gây mất thuần phong mỹ tục của người Việt nam, chống phá nhà nước, tôn giáo, chính trị…

Những hành động không nhằm mục đích xây dựng đóng góp cho Knastec sẽ được đổi ngũ kiểm duyệt nội dung xử lý xoá khỏi website sau 5 phút mà cần báo trước đến thành viên.

Trách nhiệm trong trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật

Knastec dùng các biện pháp để đảm bảo quyền lợi cho người mua hàng. Khi thực hiện các giao dịch, bắt buộc các thành viên phải thực hiện đúng theo các quy trình hướng dẫn. Trường hợp phát sinh lỗi kỹ thuật, lỗi phần mềm hoặc các lỗi khách quan khác dẫn đến thành viên không thể tham gia giao dịch được thì các thành viên thông báo cho Ban quản lý Sàn TMĐT qua địa chỉ email knastec.com hoặc qua điện thoại 0867576787 (từ 7:30 – 22:00 hằng ngày) chúng tôi sẽ khắc phục lỗi trong thời gian sớm nhất, tạo điều kiện cho các thành viên tham gia mua hàng tại Knastec.

Quyền và nghĩa vụ của Ban quản lý website Knastec:

Quyền của website Knastec

Knastec có thể sử dụng hoặc huỷ bỏ các thông tin của người mua hàng để lại website trong trường hợp cần thiết mà không cần báo trước.

Knastec có quyền thay đổi thông tin sản phẩm, giá bán, khuyến mãi sản phẩm theo tình hình kinh doanh hoặc theo quy định của hãng sản xuất hoặc nhà phân phối.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của Knastec

Trách nhiệm của Knastec là phải cung cấp thông tin chính xác nhất về sản phẩm. Trong trường hợp sai thông tin sản phẩm khi người dùng đã mua, Knastec phải chịu hoàn toàn trách nhiệm và bồi thường cho người mua trong trường hợp cần thiết.

Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia giao dịch tại Knastec:

Quyền của Thành viên

Khi tham gia mua sắm hoặc bình luận, đánh giá sản phẩm Knastec ghi nhận thông tin cá nhân và khách hàng có thể gia sử dụng cho các phiên tiếp theo dựa vào lịch sử của trình duyệt.

Khách hàng sẽ được tư vấn, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm khi có nhu cầu.

Được hưởng các chính sách ưu đãi khi mua hàng trong lần kế tiếp (khi có chương trình).

Người mua có quyền khiếu nại với website Knastec.com trong các trường hợp sau đây:

Không nhận được hàng sau khi đã đặt hàng và thanh toán.

Hàng hóa đến chậm hơn so với qui định.

Hàng hóa nhận được có sự khác biệt với mô tả trên website.

Hàng hóa nhận được bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển.

Hàng hóa nhận được bị lỗi sản xuất.

Nghĩa vụ của Thành viên giao dịch tại Knastec

Tuân thủ các quy định pháp luật về cung cấp thông tin Knastec và các quy định tại Quy chế này.

Khách hàng sẽ cung cấp cho Knastec chính xác các thông tin cá nhân, bao gồm: họ tên, số điện thoại, địa chỉ email, địa chỉ nhận hàng. Khi có bất kỳ thay đổi nào về thông tin cá nhân, khách hàng cần thông tin đến cho Knastec để được cập nhật lại thông tin trong tài khoản.

Khách hàng có trách nhiệm giữ kín thông tin cá nhân và hoàn toàn chịu trách nhiệm đối với tất cả các hoạt động diễn ra thông qua việc sử tài khoản của mình.

Quyền và trách nhiệm thành viên tham gia giao dịch tại Knastec

Trong quá trình giải quyết thắc mắc/khiếu nại của Khách hàng, Knastec có quyền từ chối hoặc hạn chế phục vụ Khách hàng trong một số trường hợp đặc biệt sau:

Trường hợp:

Các trường hợp từ chối phục vụ:

- Khách hàng lợi dụng những chính sách bán hàng và chính sách Chăm sóc Khách hàng của Knastec để trục lợi cá nhân và/ hoặc có những yêu cầu bất hợp lý mà Knastec cho rằng không phù hợp hoặc không chính đáng.

- Khách hàng có lời nói và/ hoặc hành động mang tính chất đe dọa, khiếm nhã, kích động bạo lực, không phù hợp với thuần phong mỹ tục, chống phá nhà nước hoặc vi phạm pháp luật.

- Khách hàng có những yêu cầu và/ hoặc trao đổi thông tin nằm ngoài phạm vi knastec.com kinh doanh.

Hướng xử lý:

Knastec có quyền từ chối phục vụ Khách hàng tại các chuỗi cửa hàng của Knastec, trên website và qua các hình thức giao dịch, tương tác khác. (tổng đài, email, facebook,...)

Trường hợp:

Trường hợp hạn chế phục vụ: khách hàng đặt sản phẩm đã sử dụng nhưng không có nhu cầu mua hàng.

- 01 số điện thoại có lịch sử đặt 03 đơn hàng nhưng Khách hàng không đến siêu thị xem hàng, không phân biệt hình thức đặt hàng, không phân biệt hệ thống thì chặn đặt mua hàng Online trong 03 tháng. Trường hợp KH đã bị chặn đặt hàng, KH muốn mua hàng thì đến trực tiếp cửa hàng mua hình thức offline.

- Trường hợp, SĐT đặt hàng có 02 đơn hàng bị hủy tự động nhưng đặt lần thứ 03 có đến siêu thị xem hàng thì được reset lại

- 01 số điện thoại chỉ được đặt giữ 01 sản phẩm cùng loại, nếu muốn đặt giữ tiếp sản phẩm cùng loại khác phải ra siêu thị xem hàng hoặc chờ hệ thống hủy tự động của đơn hàng đã đặt. Sau đó, số điện thoại này mới được đặt giữ tiếp sản phẩm cùng loại.

- 01 số điện thoại chỉ được đặt giữ 03 sản phẩm cùng lúc nhưng không cùng loại.

Hướng xử lý:

Chặn đặt hàng trên website: Knastec.com

Điều khoản áp dụng

Mọi tranh chấp phát sinh giữa Knastec và thành viên sẽ được giải quyết trên cơ sở thương lượng. Trường hợp không đạt được thỏa thuận như mong muốn, một trong hai bên có quyền đưa vụ việc ra Tòa án nhân dân có thẩm quyền tại TP HCM để giải quyết.

Quy chế của Knastec chính thức có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký Quyết định ban hành kèm theo Quy chế này.

Thông tin liên lạc chính thức của Knastec.com

Công ty/Tổ chức: Công ty TNHH Knastec

Tel: 0867576787

Email: [email protected]

© 2017 KHACNINHAVR. ALL RIGHTS RESERVED.

YOUTUBE